Tin về DCCA

Thúc đẩy hợp tác trong ứng dụng chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI 21.11.2023

Thúc đẩy hợp tác trong ứng dụng chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI

Ngày 14/11/2023, tại Hà Nội, đại diện Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA) và Sconnect đã có buổi tham quan và làm việc tại trụ sở Huawei Việt Nam. Các bên đã trao đổi, thảo luận về những tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI vào sản xuất nội dung.

Xem thêm
Thành lập Hội đồng Cố vấn Câu lạc bộ Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam 07.10.2023

Thành lập Hội đồng Cố vấn Câu lạc bộ Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam

Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vừa ban hành Quyết định số 63/QĐ-HTTS ngày 19/09/2023 thành lập Hội đồng Cố vấn của Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA) gồm có 5 thành viên, ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng.

Xem thêm
Ứng dụng AI trong bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số 26.09.2023

Ứng dụng AI trong bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số

Ngày 26/09 tại Hà Nội, Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) phối hợp với Thủ Đô Multimedia tổ chức Tọa đàm “Giải bài toán bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số”. Đại diện các cơ quan của Bộ TT&TT, Bộ VH, TT và DL, các doanh nghiệp truyền hình, sản xuất nội dung, luật sư và đông đảo các nhà báo đã tham dự tọa đàm.

Xem thêm
Công bố và phát động Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam - VCA 2023 12.09.2023

Công bố và phát động Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam - VCA 2023

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã công bố và phát động Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (VCA 2023). Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng dành cho các tổ chức/cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số. Giải thưởng nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm nội dung số xuất sắc, có giá trị phục vụ cho cộng đồng, có đóng góp vào sự phát triển của ngành sáng tạo nội dung số.

Xem thêm
Cục trưởng Cục Điện ảnh đến thăm và tìm hiểu về mô hình sản xuất phim hoạt hình tại Sconnect 28.08.2023

Cục trưởng Cục Điện ảnh đến thăm và tìm hiểu về mô hình sản xuất phim hoạt hình tại Sconnect

Ngày 26/08/2023, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú, Đạo diễn - NSND Nguyễn Thước đã tới thăm và làm việc tại Sconnect. Ba "cây đại thụ" của nền điện ảnh Việt Nam đã tìm hiểu về mô hình sản xuất và kinh doanh sản phẩm hoạt hình, đồng thời cũng lắng nghe các ý kiến đề xuất của doanh nghiệp để ngành hoạt hình có thể phát triển theo xu hướng mới.

Xem thêm
Huawei đưa “Hạt giống cho Tương lai” đến thăm Studio phim hoạt hình lớn nhất Việt Nam 26.08.2023

Huawei đưa “Hạt giống cho Tương lai” đến thăm Studio phim hoạt hình lớn nhất Việt Nam

Ngày 23/08/2023, đoàn sinh viên xuất sắc do Huawei Việt Nam tuyển chọn trong chương trình “Hạt giống cho Tương lai” (Seeds for The Future) đã tới thăm và tìm hiểu về hoạt động sản xuất, kinh doanh nội dung trên nền tảng số cũng như những vấn đề xoay quanh tiềm năng của ngành hoạt hình tại Việt Nam.

Xem thêm
Cục Bản quyền tác giả thăm quan và tìm hiểu mô hình kinh doanh tài sản sở hữu trí tuệ tại Sconnect 29.07.2023

Cục Bản quyền tác giả thăm quan và tìm hiểu mô hình kinh doanh tài sản sở hữu trí tuệ tại Sconnect

Ngày 17/07/2023, đoàn công tác của Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tới thăm quan và tìm hiểu mô hình khai thác bản quyền tác giả, kinh doanh tài sản sở hữu trí tuệ tại Công ty Sconnect Việt Nam. Cục trưởng Trần Hoàng, Phó Cục trưởng Phạm Thị Kim Oanh đã chủ trì buổi làm việc.

Xem thêm
Chủ tịch DCCA tham dự Hội nghị lớn nhất thế giới về sáng tạo nội dung số tại Mỹ 23.06.2023

Chủ tịch DCCA tham dự Hội nghị lớn nhất thế giới về sáng tạo nội dung số tại Mỹ

Diễn ra từ 21/6 - 24/6/2023 tại Trung tâm Hội nghị Anaheim (thành phố Anaheim, California), Hội nghị VidCon 2023 hội tụ đông đảo các nhà sáng tạo nổi tiếng thế giới, Chủ tịch DCCA Tạ Mạnh Hoàng và ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Tubrr - đại diện hệ sinh thái WOA của Sconnect Việt Nam đã có nhiều hoạt động tại sự kiện.

Xem thêm
Kiến nghị tháo gỡ cảnh "thuế chồng thuế" cho ngành công nghiệp nội dung số 16.06.2023

Kiến nghị tháo gỡ cảnh "thuế chồng thuế" cho ngành công nghiệp nội dung số

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã có văn bản kiến nghị gửi lên Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài chính đề cập đến những khó khăn làm hạn chế sự phát triển của ngành sáng tạo nội dung số và đưa ra hướng giải quyết nhằm tạo động lực thúc đẩy tiềm năng của ngành.

Xem thêm
Khơi thông tiềm năng hợp tác phát triển hoạt hình Việt Nam - Nhật Bản 25.05.2023

Khơi thông tiềm năng hợp tác phát triển hoạt hình Việt Nam - Nhật Bản

Các ý kiến chia sẻ tại hội thảo “Điện ảnh Nhật Bản - Kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất phim hoạt hình với Việt Nam” cho thấy, tiềm năng rộng mở để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong việc cùng nhau sản xuất, phân phối và phát triển các sản phẩm hoạt hình, thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất phim hoạt hình của Việt Nam vươn ra thế giới.

Xem thêm