Tin trong nước

Cục trưởng Cục Điện ảnh đến thăm và tìm hiểu về mô hình sản xuất phim hoạt hình tại Sconnect 28.08.2023

Cục trưởng Cục Điện ảnh đến thăm và tìm hiểu về mô hình sản xuất phim hoạt hình tại Sconnect

Ngày 26/08/2023, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú, Đạo diễn - NSND Nguyễn Thước đã tới thăm và làm việc tại Sconnect. Ba "cây đại thụ" của nền điện ảnh Việt Nam đã tìm hiểu về mô hình sản xuất và kinh doanh sản phẩm hoạt hình, đồng thời cũng lắng nghe các ý kiến đề xuất của doanh nghiệp để ngành hoạt hình có thể phát triển theo xu hướng mới.

Xem thêm
"Trạng Quỳnh thời Nhí Nhố" và khát vọng vươn tầm thế giới của hoạt hình Việt Nam 26.08.2023

"Trạng Quỳnh thời Nhí Nhố" và khát vọng vươn tầm thế giới của hoạt hình Việt Nam

Ngày 25/08, tại Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam và Alpha Animation Studio đã tổ chức Lễ ra mắt dự án phim hoạt hình 3D 'Trạng Quỳnh thời Nhí Nhố'. Một “siêu phẩm” 450 tập, sản xuất bằng công nghệ 3D hiện đại, được phát hành đa nền tảng sắp ra mắt toàn cầu.

Xem thêm
Ra mắt dự án phim hoạt hình 3D: Trạng Quỳnh thời nhí nhố 15.08.2023

Ra mắt dự án phim hoạt hình 3D: Trạng Quỳnh thời nhí nhố

Cùng chung khát vọng ghi tên Việt Nam lên bản đồ hoạt hình thế giới, Sconnect và Alpha Animation Studio đã hợp tác thực hiện phim “Trạng Quỳnh thời nhí nhố”. Đây là dự án hoạt hình 3D đầu tiên về Trạng Quỳnh được sản xuất với quy mô dự kiến lên tới 450 tập.

Xem thêm
Kiến nghị tháo gỡ cảnh "thuế chồng thuế" cho ngành công nghiệp nội dung số 16.06.2023

Kiến nghị tháo gỡ cảnh "thuế chồng thuế" cho ngành công nghiệp nội dung số

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã có văn bản kiến nghị gửi lên Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài chính đề cập đến những khó khăn làm hạn chế sự phát triển của ngành sáng tạo nội dung số và đưa ra hướng giải quyết nhằm tạo động lực thúc đẩy tiềm năng của ngành.

Xem thêm
Chung tay xây dựng cộng đồng sáng tạo nội dung “trong lành” 08.06.2023

Chung tay xây dựng cộng đồng sáng tạo nội dung “trong lành”

Khi thị trường sáng tạo nội dung đã công khai và minh bạch, những quy định về pháp luật cũng trở nên chặt chẽ hơn, những người không có đóng góp tích cực hay các nội dung độc hại, sai sự thật cũng sẽ dần bị loại bỏ khỏi môi trường mạng.

Xem thêm
[Emagazine] Nỗ lực bảo vệ trẻ em trên thế giới số 01.06.2023

[Emagazine] Nỗ lực bảo vệ trẻ em trên thế giới số

Cứ 5 trẻ em thì có 1 trẻ cho biết mình là nạn nhân của bắt nạt trực tuyến tại Việt Nam. Với các hành vi xâm hại, gây tổn hại cho trẻ trên môi trường số, cần có khung pháp lý bảo vệ trẻ hiệu quả, mang tính răn đe mạnh mẽ.

Xem thêm
Các nhà sản xuất nội dung số cần làm gì để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng? 01.06.2023

Các nhà sản xuất nội dung số cần làm gì để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng?

Các doanh nghiệp, công ty, nhà sản xuất nội dung số cho trẻ em có thể chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng bằng cách thực hiện một số khuyến nghị được nêu trong dự án Ngăn chặn hành vi gây tổn hại do ECPAT, INTERPOL và Trung tâm nghiên cứu của UNICEF - Innocenti nghiên cứu.

Xem thêm
Các hoạt động của trẻ em trên Internet 31.05.2023

Các hoạt động của trẻ em trên Internet

Điều tra hộ gia đình cho thấy các hoạt động trực tuyến phổ biến nhất của trẻ em là xem video, lướt mạng xã hội và nhắn tin. Nhiều trẻ em cũng nói mình lên mạng để làm bài ở trường và tra cứu thông tin mới. Nhóm trẻ lớn thường tham gia nhiều hoạt động trực tuyến hơn so với nhóm trẻ nhỏ.

Xem thêm