Tin trong nước

DCCA kiến nghị xử lý triệt để các trang mạng xã hội bôi nhọ doanh nghiệp 09.05.2024

DCCA kiến nghị xử lý triệt để các trang mạng xã hội bôi nhọ doanh nghiệp

Các trang web review (đánh giá) hoạt động như các mạng xã hội trái phép và cho phép thành viên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng về các doanh nghiệp Việt Nam. Tình trạng nhức nhối này kéo dài từ nhiều năm nay nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Xem thêm
Tạo lập và khai thác bản quyền hình ảnh nhân vật trong kinh doanh 24.04.2024

Tạo lập và khai thác bản quyền hình ảnh nhân vật trong kinh doanh

Ngày 23/04, Hội thảo “VMCC Marcom Talk #08: Character Licensing & Character Marketing - Gia tăng kết nối, mở lối doanh thu” nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới tại Việt Nam đã diễn ra với những chia sẻ thiết thực đến từ các doanh nghiệp lớn như Canifa, Sunhouse hay Sconnect.

Xem thêm
DCCA thăm và làm việc với Thư viện Đại học VinUni 20.04.2024

DCCA thăm và làm việc với Thư viện Đại học VinUni

Ngày 19/4/2024, đoàn công tác của Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) đã có chuyến tham quan và trao đổi tại Thư viện trường Đại học VinUni với chủ đề "Xây dựng kho lưu trữ dữ liệu số và ứng dụng Metaverse trong các hoạt động".

Xem thêm
SAMA bắt tay TIMES kết nối và lan tỏa tri thức Việt 23.02.2024

SAMA bắt tay TIMES kết nối và lan tỏa tri thức Việt

Ngày 20/2/2024, Học viện Đào tạo Hoạt hình Quốc tế Sconnect (SAMA) và Nhà xuất bản Khoa học và Giáo dục Thời đại (TIMES) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện về xây dựng và phát triển nguồn tri thức ngành giáo dục sáng tạo.

Xem thêm
School Tour 2023: Hành trình nâng bước đam mê cùng Gen Z 23.02.2024

School Tour 2023: Hành trình nâng bước đam mê cùng Gen Z

Trong năm 2023, Học viện Đào tạo Hoạt hình Quốc tế Sconnect đã phối hợp cùng Ban giám hiệu các trường THPT tổ chức thành công chuỗi sự kiện School Tour nhằm định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh trong quá trình chuẩn bị cho tương lai.

Xem thêm
Giải bài toán thấu hiểu khán giả qua chỉ số người xem truyền hình - Rating TV 12.01.2024

Giải bài toán thấu hiểu khán giả qua chỉ số người xem truyền hình - Rating TV

Thói quen và phương thức xem truyền hình đang có nhiều thay đổi, công nghệ tiên tiến mang đến nhiều phương thức tiếp cận khác nhau cho khán giả xem truyền hình. Vì vậy sẽ cần có một phương thức mới để tính toán đúng đủ chỉ số rating, đo được sự quan tâm của khán giả đối với một chương trình truyền hình.

Xem thêm
Cục trưởng Cục Điện ảnh đến thăm và tìm hiểu về mô hình sản xuất phim hoạt hình tại Sconnect 28.08.2023

Cục trưởng Cục Điện ảnh đến thăm và tìm hiểu về mô hình sản xuất phim hoạt hình tại Sconnect

Ngày 26/08/2023, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú, Đạo diễn - NSND Nguyễn Thước đã tới thăm và làm việc tại Sconnect. Ba "cây đại thụ" của nền điện ảnh Việt Nam đã tìm hiểu về mô hình sản xuất và kinh doanh sản phẩm hoạt hình, đồng thời cũng lắng nghe các ý kiến đề xuất của doanh nghiệp để ngành hoạt hình có thể phát triển theo xu hướng mới.

Xem thêm