Video

(Video) VCA 2023 - Tổng giải thưởng 100 triệu đồng cho hạng mục phim hoạt hình 24.10.2023

(Video) VCA 2023 - Tổng giải thưởng 100 triệu đồng cho hạng mục phim hoạt hình

Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số VCA 2023 có tới 4 giải thưởng cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc: Phim hoạt hình xuất sắc, Kịch bản xuất sắc, Bộ nhân vật xuất sắc và Animation IP xuất sắc. Lần đầu tiên có giải thưởng cho các nhà sản xuất phim hoạt hình đa nền tảng, biên kịch mở rộng hình ảnh và kết nối với cộng đồng sáng tạo nội dung số tại Việt Nam.

Xem thêm
(VTV1 - Góc nhìn văn hóa) Bộ phim hoạt hình made in Việt Nam đầu tiên phát hành trên màn ảnh rộng 18.10.2023

(VTV1 - Góc nhìn văn hóa) Bộ phim hoạt hình made in Việt Nam đầu tiên phát hành trên màn ảnh rộng

“Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí” là phim hoạt hình made in Việt Nam đầu tiên được phát hành trên màn ảnh rộng. Đây là thách thức lớn với đơn vị sản xuất, nhưng đồng thời cũng mở ra hướng đi mới tiềm năng cho các nhà sản xuất phim hoạt hình. Việc có một bộ phim hoạt hình do doanh nghiệp Việt Nam tự sản xuất chính là bước đệm để hoạt hình Việt thử sức trên “địa hạt” phim điện ảnh.

Xem thêm
Hướng dẫn nộp hồ sơ Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam 2023 04.10.2023

Hướng dẫn nộp hồ sơ Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam 2023

Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng dành riêng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số có sản phẩm đóng góp cho xã hội. Nhanh tay đăng ký Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số VCA 2023 ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội kết nối với cộng đồng Sáng tạo Nội dung số và lan tỏa những giá trị tích cực.

Xem thêm
(Quốc hội TV) Khát vọng vươn ra thế giới của phim hoạt hình Việt Nam 27.09.2023

(Quốc hội TV) Khát vọng vươn ra thế giới của phim hoạt hình Việt Nam

Lấy cảm hứng từ nhân vật Trạng Quỳnh trong văn hoá Việt Nam, được làm mới ở những khía cạnh hồn nhiên, trong sáng, lém lỉnh của nhân vật mà vẫn giữ nguyên nét thông minh, công ty Sconnect phối hợp với Alpha Animation Studio Việt Nam ra mắt bộ phim hoạt hình “Trạng Quỳnh thời Nhí Nhố” với khát khao ghi tên hoạt hình Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Xem thêm
(VTV1) Ngăn chặn gần 1.000 web bóng đá lậu trong vòng 1 năm 27.09.2023

(VTV1) Ngăn chặn gần 1.000 web bóng đá lậu trong vòng 1 năm

Theo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT, đã có gần 1.000 website bóng đá lậu bị ngăn chặn truy cập trong vòng 1 năm. Ông Phạm Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Bản quyền nội dung số, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, chia sẻ tại tọa đàm “Giải bài toán bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số”.

Xem thêm
(VTV1) Góc nhìn Văn hóa: Sáng tạo nội dung số 26.09.2023

(VTV1) Góc nhìn Văn hóa: Sáng tạo nội dung số

Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam, tên tiếng Anh là "Vietnam Digital Content Creation Awards" (tên viết tắt "VCA") là Giải thưởng thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) trao tặng, vinh danh các tổ chức/cá nhân trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số.

Xem thêm
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN  và triển lãm “Truyền thông số và Công nghệ” 23.09.2023

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN và triển lãm “Truyền thông số và Công nghệ”

Sáng 22/9, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN (AMRI) lần thứ 16 đã chính thức khai mạc tại TP Đà Nẵng. Chủ đề của AMRI 16 là: “Media: From Information to Knowledge for a Resilient and Responsive ASEAN” - “Truyền thông: Từ thông tin tới tri thức vì một ASEAN tự cường và thích ứng”. Trong khuôn khổ Hội nghị diễn ra triển lãm “Truyền thông số và Công nghệ” với sự góp mặt của 7 DN số tiêu biểu.

Xem thêm
Sconnect Việt Nam bị Youtube xóa hơn 3.000 video trái luật 02.08.2023

Sconnect Việt Nam bị Youtube xóa hơn 3.000 video trái luật

Sconnect, chủ sở hữu của bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo, tiếp tục kêu cứu tới các cơ quan chức năng của Việt Nam để hỗ trợ trao đổi với YouTube ngừng tiếp nhận các yêu cầu đánh bản quyền từ phía chủ sở hữu Peppa Pig. Đến hiện tại, hơn 3.000 video Wolfoo bị xóa trên YouTube.

Xem thêm
Wolfoo năm thứ 2 liên tiếp đạt danh hiệu Top 10 nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 30.06.2023

Wolfoo năm thứ 2 liên tiếp đạt danh hiệu Top 10 nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam

Năm 2023 là lần thứ 2 liên tiếp thương hiệu Wolfoo của công ty Sconnect nhận danh hiệu Top 10 nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam. Đây là danh hiệu từ Chương trình tư vấn và bình chọn Nhãn hiệu Nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức thường niên.

Xem thêm
Reviewcongty.me bị kiến nghị xử lý mạng xã hội hoạt động trái pháp luật 20.06.2023

Reviewcongty.me bị kiến nghị xử lý mạng xã hội hoạt động trái pháp luật

Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam - DCCA đã báo cáo và đề xuất Hội Truyền thông số Việt Nam: Khẩn cấp lên tiếng đề nghị các cơ quan chức năng như Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an vào cuộc kiểm tra và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của chủ sở hữu reviewcongty.me.

Xem thêm