Tin tức - sự kiện

DCCA gây ấn tượng tại Triển lãm Teleilm 2024 11.06.2024

DCCA gây ấn tượng tại Triển lãm Teleilm 2024

Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam (Telefilm 2024) tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra sôi nổi trong suốt 3 ngày. Đặc biệt, gian hàng của DCCA thu hút nhiều khách đến tham quan và khám phá trải nghiệm.

Xem thêm
Diễn đàn “Xu hướng phát triển nội dung hoạt hình và cơ hội tại thị trường Việt Nam” 07.06.2024

Diễn đàn “Xu hướng phát triển nội dung hoạt hình và cơ hội tại thị trường Việt Nam”

Ngày 7/6/2024, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Phim và Công nghệ truyền hình tại Việt Nam (Telefilm 2024), Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) đã phối hợp tổ chức Diễn đàn “Xu hướng phát triển nội dung hoạt hình và cơ hội tại thị trường Việt Nam”.

Xem thêm
DCCA kiến nghị xử lý triệt để các trang mạng xã hội bôi nhọ doanh nghiệp 09.05.2024

DCCA kiến nghị xử lý triệt để các trang mạng xã hội bôi nhọ doanh nghiệp

Các trang web review (đánh giá) hoạt động như các mạng xã hội trái phép và cho phép thành viên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng về các doanh nghiệp Việt Nam. Tình trạng nhức nhối này kéo dài từ nhiều năm nay nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Xem thêm
Pinterest chia sẻ xu hướng du lịch mùa hè 27.04.2024

Pinterest chia sẻ xu hướng du lịch mùa hè

Pinterest đã cung cấp góc nhìn tổng quan về xu hướng du lịch đang gia tăng trong ứng dụng. Điều này có thể hữu ích với những người làm marketing trong việc khai thác các chủ đề liên quan tới kỳ nghỉ, mùa hè.

Xem thêm
Thế giới có cuộc thi sắc đẹp đầu tiên dành cho AI 26.04.2024

Thế giới có cuộc thi sắc đẹp đầu tiên dành cho AI

Cuộc thi sắc đẹp trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới đã được phát động bởi The Fanvue World AI Creator Awards (WAICAs) và nền tảng nhà sáng tạo Fanvue của Anh với tổng giải thưởng lên đến gần 20.000 USD

Xem thêm
Tạo lập và khai thác bản quyền hình ảnh nhân vật trong kinh doanh 24.04.2024

Tạo lập và khai thác bản quyền hình ảnh nhân vật trong kinh doanh

Ngày 23/04, Hội thảo “VMCC Marcom Talk #08: Character Licensing & Character Marketing - Gia tăng kết nối, mở lối doanh thu” nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới tại Việt Nam đã diễn ra với những chia sẻ thiết thực đến từ các doanh nghiệp lớn như Canifa, Sunhouse hay Sconnect.

Xem thêm
DCCA thăm và làm việc với Thư viện Đại học VinUni 20.04.2024

DCCA thăm và làm việc với Thư viện Đại học VinUni

Ngày 19/4/2024, đoàn công tác của Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) đã có chuyến tham quan và trao đổi tại Thư viện trường Đại học VinUni với chủ đề "Xây dựng kho lưu trữ dữ liệu số và ứng dụng Metaverse trong các hoạt động".

Xem thêm
DCCA và EFE Network “bắt tay” cùng thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới 17.04.2024

DCCA và EFE Network “bắt tay” cùng thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới

Ngày 16/04/2024, Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam - DCCA và EFE Network đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trên nhiều phương diện nhằm khai thác thế mạnh mỗi bên trong việc xây dựng và củng cố ngành sáng tạo nội dung số phát triển bền vững, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác thương mại điện tử xuyên biên giới đạt hiệu quả.

Xem thêm
OpenAI tiến hành nghiên cứu AI bắt chước giọng nói của con người 04.04.2024

OpenAI tiến hành nghiên cứu AI bắt chước giọng nói của con người

OpenAI đã tiết lộ một công cụ trí tuệ nhân tạo mới có thể bắt chước giọng nói của con người với độ chính xác đáng kinh ngạc. Trình tạo giọng nói AI có nhiều ứng dụng tiềm năng, bao gồm cả dịch vụ trợ năng nhưng vẫn có những lo ngại về thông tin sai lệch và các hình thức lạm dụng khác.

Xem thêm
Weibo xóa những hình ảnh giả mạo về người sáng lập Tencent 29.03.2024

Weibo xóa những hình ảnh giả mạo về người sáng lập Tencent

Những ngày gần đây hình ảnh giả mạo về ông Pony Ma Huateng, nhà sáng lập của Tencent bị lan truyền với tốc độ nhanh chóng khiến Weibo phải có động thái xóa bỏ. Vụ việc làm dấy lên hành vi tấn công mạng nhằm vào đối tượng doanh nhân tại Trung Quốc.

Xem thêm