Tin quốc tế

OpenAI tiến hành nghiên cứu AI bắt chước giọng nói của con người 04.04.2024

OpenAI tiến hành nghiên cứu AI bắt chước giọng nói của con người

OpenAI đã tiết lộ một công cụ trí tuệ nhân tạo mới có thể bắt chước giọng nói của con người với độ chính xác đáng kinh ngạc. Trình tạo giọng nói AI có nhiều ứng dụng tiềm năng, bao gồm cả dịch vụ trợ năng nhưng vẫn có những lo ngại về thông tin sai lệch và các hình thức lạm dụng khác.

Xem thêm
Weibo xóa những hình ảnh giả mạo về người sáng lập Tencent 29.03.2024

Weibo xóa những hình ảnh giả mạo về người sáng lập Tencent

Những ngày gần đây hình ảnh giả mạo về ông Pony Ma Huateng, nhà sáng lập của Tencent bị lan truyền với tốc độ nhanh chóng khiến Weibo phải có động thái xóa bỏ. Vụ việc làm dấy lên hành vi tấn công mạng nhằm vào đối tượng doanh nhân tại Trung Quốc.

Xem thêm
Trò chơi điện tử đang dần mất đi sự sáng tạo? 26.03.2024

Trò chơi điện tử đang dần mất đi sự sáng tạo?

Ngày 20/3, nhiều doanh nghiệp game đã tập trung tại Hội nghị phát triển game tổ chức ở San Francisco trao đổi về tiềm năng phát triển trò chơi điện tử trong năm 2024. Tuy nhiên, các công ty đang phải đối mặt với tình trạng tiêu cực của ngành công nghiệp này.

Xem thêm
TikTok bổ sung thêm tùy chọn nhằm tối ưu hóa tính năng quảng cáo 19.03.2024

TikTok bổ sung thêm tùy chọn nhằm tối ưu hóa tính năng quảng cáo

Giữa thời điểm ngày càng nhiều người bày tỏ mối lo ngại về việc tích hợp tính năng mua sắm trong ứng dụng khiến trải nghiệm người dùng bị gián đoạn, TikTok vẫn tập trung xây dựng những yếu tố thương mại và bổ sung các tùy chọn để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu video

Xem thêm
Oppenheimer thắng lớn tại Lễ trao giải Oscar 2024 11.03.2024

Oppenheimer thắng lớn tại Lễ trao giải Oscar 2024

Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 đã diễn ra tại nhà hát Dolby (Los Angeles, Mỹ) vào tối 10/3 (giờ địa phương) quy tụ dàn sao lớn khắp thế giới tham dự. Bộ phim 'Oppenheimer' của đạo diễn Christopher Nolan đã giành được 7 chiến thắng trong các hạng mục quan trọng nhất.

Xem thêm
Mảng kinh doanh game của Tencent bị "đe dọa", buộc phải đuổi kịp trí tuệ nhân tạo 31.01.2024

Mảng kinh doanh game của Tencent bị "đe dọa", buộc phải đuổi kịp trí tuệ nhân tạo

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Tencent Holdings, ông Pony Ma mới đây đã nhận định rằng mảng kinh doanh game của công ty đang đối mặt với những thách thức lớn từ các đối thủ cạnh tranh, buộc công ty phải bắt kịp với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem thêm
Phần lớn phụ huynh không cài đặt biện pháp kiểm soát sử dụng mạng xã hội cho trẻ 31.01.2024

Phần lớn phụ huynh không cài đặt biện pháp kiểm soát sử dụng mạng xã hội cho trẻ

Mặc dù các nền tảng mạng xã hội cung cấp nhiều công cụ và tính năng mới nhưng hầu hết người dùng chưa cài đặt. Trong đó, có giải pháp giúp cha mẹ quản lý việc sử dụng mạng xã hội của con. Theo Washington Post, chỉ một phần nhỏ phụ huynh cài đặt các quyền kiểm soát này để con tránh tiếp xúc với nội dung không lành mạnh.

Xem thêm