Workshop: Hành trình của những chuyên gia diễn hoạt thực thụ - “The Odyssey of Animation Artists”

Ngày 25/1, tại Học viện SAMA của Sconnect đã diễn ra Workshop “The Odyssey of Animation Artists” - Hành trình của những chuyên gia diễn hoạt thực thụ với sự góp mặt của các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm tại các studio lớn trong và ngoài nước. Workshop đem đến những góc nhìn mới về ngành diễn hoạt và cơ hội tham gia vào các dự án quốc tế.

Sự kiện được tổ chức bởi học viện SAMA (Sconnect Academy of Media Arts), thuộc Công ty Sconnect Việt Nam thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực hoạt hình nói chung và diễn hoạt nói riêng. Diễn giả của workshop là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hoạt hình:

Chuyên gia Trịnh Tuấn Anh (Luka Trinh) - Giám đốc học thuật của SAMA 
Anh từng cộng tác tại các studio lớn trên thế giới như Sony Pictures Imageworks (Vancouver), Industrial Light and Magic (Singapore), Cinesite (Vancouver), Solar Digital Arts (Japan), Icon Creative Studio (Vancouver),... Đồng thời, tham gia trực tiếp vào những dự án phim và game lớn trên thế giới: Hotel Transylvania 3, Mitchells vs The Machines, Angry Birds 2, Sausage Party, Adams Family, Team Fight Tactics (Riot Games), Arena of Valor (Tencent, Garena)…

Chuyên gia diễn hoạt De la Cruz Jose Reginaldo
Với 24 năm kinh nghiệm trong ngành Animation, anh đã tham gia vào bộ phim Dragon Ball Z, là cố vấn và diễn hoạt cho các tác phẩm nổi tiếng của Disney như Lion King, Aladin…; là họa sĩ của bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt và một số bộ truyện Marvel Animation: Fantastic Four, Iron Man, Namor the Submariner, Amazing Spider Man…

111

Từ trái qua, chuyên gia Luka Trinh, chuyên gia Jose Reginaldo. Nguồn: Học viện SAMA

Workshop xoay quanh những ý kiến về ngành diễn hoạt, quy trình và môi trường làm việc tại các studio trong nước và quốc tế.

Chuyên gia Reginaldo chia sẻ về trải nghiệm của mình trong ngành diễn hoạt với các bạn trẻ: “Khi thất bại, hãy học từ thất bại. Thất bại không có nghĩa là xấu, quan trọng là chúng ta học được kinh nghiệm và trải nghiệm để đứng lên sau thất bại ấy”.

7f965702893e23607a2f

Chuyên gia Jose Reginaldo thực hành các bước khi bắt đầu vẽ một cảnh phim. Nguồn: Học viện SAMA

Chia sẻ về các tố chất cần có của một Nhà diễn hoạt chuyên nghiệp tại các studio quốc tế, chuyên gia Reginaldo tiết lộ: “Các studio quốc tế rất đa dạng phong cách hoạt hình. Nhưng 2 yếu tố quan trọng nhất đó là: chất lượng diễn hoạt (hay chất lượng diễn xuất) và hoàn thành deadline trong thời gian ngắn”.

“Các bạn trẻ mới vào nghề nên học, quan sát và phân tích diễn xuất từ những diễn viên Hollywood. Bên cạnh đó, cần có tư duy về bố cục, không gian”, chuyên gia Luka Trinh nói thêm dưới góc nhìn của một nhà làm phim hoạt hình 3D. 

4d5dedc137fd9da3c4ec

Các chuyên gia chia sẻ trong buổi workshop. Nguồn: Học viện SAMA

Buổi workshop đã diễn ra thành công tại Học viện SAMA, đem đến những góc nhìn đa dạng, chân thật và hữu ích cho các bạn trẻ quan tâm tới lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình nói chung và diễn hoạt nói riêng.

74ca998f41b3ebedb2a2

Các bạn học viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ hai diễn giả. Nguồn: Học viện SAMA

Thông tin sự kiện:

-“The Odyssey of Animation Artists - Hành trình của những Chuyên gia Diễn hoạt thực thụ”

- Diễn giả: Mr De la Cruz Jose Reggie, Mr Luka

- Thời gian: 15h - 17h thứ 5 ngày 25/1/2024

- Địa điểm: Không gian trải nghiệm - Tầng 1 Học viện Sconnect Academy of Media Arts, Tòa nhà Toronto, ngõ 286 Nguyễn Xiển, Hà Nội