[16/06/2023] Workshop Bản quyền và những lưu ý dành cho YouTuber

TUBRR - Hệ thống quản lý các nhà sáng tạo nội dung Youtube toàn cầu tổ chức Workshop Online "Bản quyền và những lưu ý dành cho YouTuber" nhằm đem đến cái nhìn toàn diện về hoạt động bảo vệ bản quyền trên các nền tảng giải trí.

Bảo vệ bản quyền số là vấn đề được các nền tảng vô cùng lưu tâm và không ngừng cải thiện, đây cũng vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của các nhà sáng tạo khi hoạt động trên các nền tảng này. Tuy nhiên, việc tìm hiểu cũng như nắm rõ những chính sách của nền tảng, nhận biết các trường hợp có thể xảy ra vi phạm thì không có quá nhiều nhà sáng tạo thực hiện được, lý do có thể đến từ việc tra cứu tài liệu mất nhiều thời gian, tra cứu nhưng không hiểu hết những vấn đề được đề cập cũng như thiếu những ví dụ trực quan và cụ thể để người dùng hiểu đúng và hiểu sâu. Vì thế mà có không ít trường hợp các nhà sáng tạo, đặc biệt là các YouTuber vô tình vi phạm các nguyên tắc của nền tảng về bản quyền và gặp khó khăn trong quá trình xây kênh.

Thấu hiểu được nỗi trăn trở đó, Workshop Online "Bản quyền và những vấn đề dành cho YouTuber" của TUBRR sẽ mang đến những kiến thức pháp lý và giải đáp thắc mắc thực tế của các nhà sáng tạo và nhà quản lý kênh, giúp cộng đồng YouTuber hiểu đúng, hiểu sâu và áp dụng hiệu quả vào việc bảo vệ bản quyền của chính mình cũng như bảo vệ môi trường lành mạnh trên nền tảng. 

Tham gia Workshop là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, bao gồm:

  • Anh Phạm Văn Anh - Cố vấn luật cao cấp của công ty Sconnect: Anh là luật sư chuyên về các mảng kinh doanh, sản xuất nội dung trên Youtube. Với 7 năm kinh nghiệm trong nghề và là thạc sĩ tại Đại học Luật danh giá, anh chuyên hỗ trợ tư vấn các vấn đề về bản quyền, nhãn hiệu và các xử lý các vi phạm, giải quyết tranh chấp trong nước và quốc tế. Anh đ trực tiếp tham gia nhiều vụ tố tụng lấy lại quyền lợi cho các nhà sáng tạo, nhưng nổi bật nhất phải kể đến case giữa 2 nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới Wolfoo vs Peppa Pig tại Nga mà anh đã góp công giành thắng lợi cho Wolfoo. 
  • Chị Trần Diệu Linh - Network Manager của TUBRR: Chị Diệu Linh là gương mặt quen thuộc trong nhiều worrkshop của TUBRR, không chỉ từng đồng hành trong các chủ đề về Youtube Kids, Youtube Shorts, chị cũng là đại diện góp mặt vào diễn đàn chia sẻ quốc tế OTT.X online. Với kinh nghiệm làm việc sao sát cho các kênh của nhà sáng tạo, chị Diệu Linh đã tham gia giải quyết các sự vụ tranh chấp liên quan đến chính sách, bản quyền trên Youtube. 

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của khách mời đặc biệt, anh Nguyễn Bá Hoan - CEO Future Media - công ty đầu tư và công nghệ tại Việt Nam. Anh là một trong những đối tác thân thiết của TUBRR Network. Với 7 năm kinh nghiệm sản xuất nội dung trên Youtube, anh cùng Future Media sở hữu nhiều kênh có lượt views khủng, ẵm được hơn 20 nút vàng, hàng trăm nút bạc từ Youtube. Với những trải nghiệm và thành công nhất định trong nghề, anh Hoan hiểu rõ cách vận hành kênh và phát triển như thế nào sau nhiều năm chinh chiến trên nền tảng. CEO của Future Media sẽ mang đến những chia sẻ chân thực nhất về trải nghiệm xử lý "gậy" bản quyền cùng các đối tác MCN.  

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Thời gian: 15:00 - 17:00 Thứ Sáu, ngày 16/06/2023

Hình thức: Online (thông qua Zoom)

Quý vị quan tâm vui lòng đăng ký tại ĐÂY