Chủ tịch DCCA tham dự Hội nghị lớn nhất thế giới về sáng tạo nội dung số tại Mỹ

Diễn ra từ 21/6 - 24/6/2023 tại Trung tâm Hội nghị Anaheim (thành phố Anaheim, California), Hội nghị VidCon 2023 hội tụ đông đảo các nhà sáng tạo nổi tiếng thế giới, Chủ tịch DCCA Tạ Mạnh Hoàng và ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Tubrr - đại diện hệ sinh thái WOA của Sconnect Việt Nam đã có nhiều hoạt động tại sự kiện.

vidcon-1.jpg

VidCon là sự kiện lớn nhất thế giới về nền kinh tế sáng tạo, sự kiện tập trung tất cả thành phần của nền kinh tế mới nổi, bao gồm các nhà sáng tạo, các đơn vị trung gian và các nền tảng phát hành. Năm nay, YouTube là đối tác chính của sự kiện.

Tại Việt Nam, Tubrr - hệ thống cung cấp dịch vụ quản lý mạng lưới đa kênh (MCN) thuộc hệ sinh thái WOA của Sconnect Việt Nam đã tham dự VidCon trong 4 năm liên tiếp: 2017, 2018, 2022 và 2023.

Có mặt tại VidCon 2023, các công ty trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số có thể cập nhật thông tin về nền kinh tế nhà sáng tạo nhằm định vị hoạt động trong giai đoạn tiếp theo. Sự kiện sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp học hỏi kiến thức về kinh tế sáng tạo để xây dựng sức ảnh hưởng cá nhân, trước mắt là trên môi trường số, sau đó là trong thực tiễn nhằm nâng cao sức ảnh hưởng trong nền kinh tế xuyên biên giới.

Tubrr được thành lập tại Cộng hòa Séc từ năm 2012 và chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 10/2022. Trong khi đó, Sconnect là doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số tại Việt Nam, chuyên sản xuất các video, phim hoạt hình về chủ đề giáo dục, giải trí và phát trực tuyến tại các nền tảng YouTube, Facebook, TikTok trên thị trường quốc tế.

Sở hữu 3 hệ thống CMS cùng kinh nghiệm và uy tín làm việc 10 năm với YouTube, Tubrr có đủ năng lực về nền tảng dựa trên sức mạnh tổng hợp. Đó là nền tảng kiến thức và sự chuyên nghiệp của đội ngũ vận hành MCN cùng nguồn lực của Sconnect trong mảng sản xuất nội dung. Từ đây, Tubrr sẽ hỗ trợ các nhà sáng tạo quản lý nội dung trên YouTube, phát triển sự nghiệp và kết nối toàn cầu.

Theo Ban tổ chức VidCon 2023, toàn cầu đang có hàng triệu người đang tạo nội dung, thúc đẩy văn hóa kỹ thuật số và suy nghĩ về tương lai của ngành truyền thông kỹ thuật số. Chúng ta xem, chúng ta cười, chúng ta học hỏi, chúng ta trưởng thành, chúng ta tranh luận và chúng ta sống. Đó là cuộc sống trực tuyến của hầu hết mọi người.

vidcon-4.jpg
vidcon-3.jpg
vidcon-2.jpg
vidcon-1-1.jpg

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện VidCon

VidCon là nơi những người làm trong lĩnh vực trực tuyến cùng nhau gặp gỡ, kết nối ở cả không gian ảo và không gian thực tế. Người hâm mộ kết bạn mới, nhà sáng tạo mở rộng phạm vi tiếp cận và các hoạt động trao đổi đột phá trong ngành. Thông qua một nền tảng online gồm các bản tin, sự kiện ảo và nội dung liên tục, VidCon thực hiện xuất sắc công việc kết nối và xây dựng cộng đồng trực tuyến. Sự kiện gặp mặt trực tiếp đã trở thành một sân chơi yêu thích của người hâm mộ và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trên thế giới.

Nhờ các hoạt động sản xuất chặt chẽ trong 5 năm qua, Hội nghị VidCon tiếp tục được mở rộng trong năm 2023 tại các thành phố lớn như Mexico, SaoPaulo và Baltimore.