Video ngắn và nội dung do người dùng tạo tác động đến hoạt động tiếp thị như thế nào?

Nội dung video ngắn do người dùng tạo đang nổi lên như một chiến lược tiếp thị quan trọng, cho thấy những phản hồi tích cực của khách hàng với loại nội dung này. Điều đó đòi hỏi phải lập kế hoạch và đầu tư chiến lược cho các doanh nghiệp.

Screen Shot 2021-06-06 at 8.36.57 PM


Một báo cáo gần đây của Munch phân tích tầm quan trọng ngày càng tăng của tiếp thị video dạng ngắn vào năm 2024. 

Khi nội dung video trở nên phổ biến hơn trên các nền tảng quảng cáo và truyền thông xã hội, tiếp thị video đã phát triển từ một phương thức tùy chọn thành một chiến lược quan trọng cho bất kỳ công ty nào. Báo cáo cung cấp những hiểu biết có giá trị về bối cảnh tiếp thị video đã thay đổi như thế nào và sự cần thiết của nó như một thành phần quan trọng của chiến lược tiếp thị.

Sự phát triển của dạng video ngắn

Những diễn biến gần đây cho thấy xu hướng rõ ràng là người xem thích video dạng ngắn hơn video dài. 85% thích video có thời lượng từ 15 giây trở xuống. điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về nội dung video ngắn gọn và hấp dẫn. Trung bình, video dạng ngắn nhận được mức độ tương tác cao hơn 2,5 lần so với video dạng dài.

Mức độ tương tác với video ngắn ngày càng tăng đã thu hút sự chú ý của các nhà quảng cáo, với doanh thu từ quảng cáo video ngắn được dự đoán sẽ vượt 10 tỷ USD.

Nội dung do người dùng tạo dẫn đầu

Nội dung do người dùng tạo đã trở thành một yếu tố thiết yếu có ảnh hưởng đến lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng trên thị trường.

Do đó, các doanh nghiệp đang đánh giá lại chiến lược nội dung của mình, thường xuyên lựa chọn các phương thức sản xuất đơn giản hóa như tận dụng điện thoại thông minh và thiết bị gần gũi với cuộc sống để tạo ra nội dung mà người tiêu dùng thấy chân thực và dễ liên kết.

Khả năng tiếp cận thông qua phụ đề

Các tính năng hỗ trợ tiếp cận như phụ đề và chú thích đã trở nên nổi bật hơn vì chúng giúp mở rộng lượng khán giả và tăng mức độ tương tác của người xem. Các tính năng này phù hợp với người khiếm thính và những người dùng thích xem video tắt âm thanh.

Lợi nhuận và Phương pháp tiếp cận khán giả

Các nhà tiếp thị đang cho thấy sự quan tâm tích cực đến lợi nhuận tiềm năng từ nội dung video. Nhiều thương hiệu áp dụng cách tiếp cận ưu tiên video, điều chỉnh nội dung của họ cho phù hợp với các nền tảng khác nhau để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Tầm quan trọng của SEO video tăng lên đáng kể từ khi các công ty hướng đến cải thiện khả năng hiển thị và thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Cách kể chuyện đầy cảm xúc trong video được cho là yếu tố thiết yếu trong việc thiết lập lòng trung thành và nhận thức về thương hiệu.

Khó khăn trong tiếp thị bằng video 

Tiếp thị video mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không thiếu thách thức. Đầu tiên phải kể đến là quá trình sản xuất tiền kỳ như lên ý tưởng, viết kịch bản có thể tốn rất nhiều thời gian để cho ra một sản phẩm chất lượng.

Việc tạo video đòi hỏi phải đầu tư vào thiết bị, phần mềm, dựa trên quy trình sản xuất quay phim và chỉnh sửa nhiều mặt. Ngoài ra, doanh nghiệp phải phát triển các chiến lược video hoạt động trong giới hạn ngân sách và gây được sự chú ý với đối tượng mục tiêu trên các nền tảng phân phối.

Mặc dù có nhiều ưu thế nhưng tiếp thị video có những yêu cầu riêng biệt về việc lập kế hoạch, nguồn lực và sự liên kết chiến lược.

Phân tích các yếu tố của một video lan truyền

Những nghiên cứu của Munch chỉ ra rằng nhiều video thành công thường có một số đặc điểm chung. Đầu tiên, các video ngắn gọn có tính hấp dẫn hơn, khoảng thời gian tối ưu cho 1 video là khoảng 40 giây. Cùng với thời lượng ngắn, tốc độ nói tương đối nhanh cũng thúc đẩy sự tiêu thụ của khán giả, trung bình tốc độ nói khoảng 150 từ mỗi phút.

Tóm lại, báo cáo của Munch nhấn mạnh sự thống trị ngày càng tăng của nội dung video dạng ngắn trong các chiến lược tiếp thị. Nội dung do người dùng tạo và các tính năng hỗ trợ trở thành xu hướng chính và tối ưu video một cách hiệu quả có thể mang lại lợi tức đầu tư đáng kể.

Tuy nhiên, tạo video chất lượng đòi hỏi phải có kế hoạch và nguồn lực. Việc giữ cho video ngắn gọn, phù hợp với các tiêu chuẩn của nền tảng và ngành có thể giúp nội dung trở nên hấp dẫn và lan truyền rộng rãi. Các doanh nghiệp nên đánh giá cẩn thận mục tiêu video, tài nguyên và đối tượng của mình khi phát triển chiến lược.