TikTok thử nghiệm nhiều công cụ AI sáng tạo bao gồm sao chép giọng nói

Bytedance của Trung Quốc đang đạt được những tiến bộ đáng kể mang lại lợi thế cho TikTok trong việc sử dụng AI, đồng thời thúc đẩy tính năng mới nhờ những công cụ này.

Theo báo cáo của Business Insider, ByteDance đã phát triển một mô hình AI mới có thể sao chép giọng nói của bất kỳ người nào với độ chính xác đủ tin cậy, dựa trên dữ liệu đầu vào tối thiểu.

AA0O1_pmIyd8g_ZFupJr5pcqC2sfsUoBwt8Cp1E6kWiI82xYdPmnSO0S-nkubthxTO8PUNvS-MKxmgm4iHhVdIzmcXZpyMvYB_3CWtJ-Jt8a_srYZsB1BViK6D3mje7ywmZO-6pnmrooxOLqFjXDPQE 

Hệ thống StreamVoice của ByteDance có thể sử dụng một vài cách để sao chép giọng nói bất cứ ai trong thời gian thực tế. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã nhấn mạnh rằng những kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng hệ thống này để sử dụng sai mục đích.

Meta cũng phát triển phần mềm tương tự có tên AudioBox hiện có sẵn để thử nghiệm trực tiếp trên web. Phần mềm của Meta sẽ phá vỡ rào cản về khả năng tiếp cận để tạo âm thanh.

Người làm nội dung có thể sử dụng các mô hình như Audiobox để sáng tạo âm thanh cho video hoặc podcast, hiệu ứng âm thanh tùy chỉnh cho trò chơi hoặc bất kỳ hình thức nội dung nào. Công cụ này có thể chưa khác biệt hoàn toàn so với ghi âm trực tiếp nhưng về mặt khái niệm, nó cho phép tạo nhiều âm thanh khác nhau trong dự án của người dùng.

dcEfsRnJMh4-VkXMa_jTaYZIRRGM3vvBRBCsHJoSE1ZRB5mKXMnubAlRY-Jq5eMEGy1MwHNdF3P08xhZDNv0OMVldjyxgt3lvjkWmflt10E512exESBLKYP2lcXBx4srSH5oziN8NOTQZOSL_L6vlxE 

ByteDance cũng để mắt đến những công cụ AI tương tự. Sự phổ biến của các thành phần giọng nói robot trên TikTok có thể mang lại nhiều cách nâng cao chất lượng âm thanh cho nội dung video của người dùng. Đồng thời, TikTok cũng đang thử nghiệm các công cụ tạo chuyển văn bản thành video và chatbot AI có những chức năng khác nhau.

sAVHDZtaQGhafMeHkWfIylImVq1A1MhABrBJQLH2HZFccagFX5YeySRCW2_WA_QzcAl23bP4vX5JbmEiKMQOkBD-0RZw6cSaXyupp-Cc4YRcJ5UNioWRNqMMTHnMCV8Ipk8TpHPyD-_Dr4sowH-vDvI 

Theo báo cáo mới từ Bloomberg, TikTok đang mở rộng thử nghiệm tính năng tự động mua sắm trên các bài đăng bằng cách xác định những vật thể trong mỗi video, và nhắc người xem “tìm các mặt hàng tương tự trên TikTok Shop”.

Tính năng này đã được thử nghiệm trên Douyin từ năm 2019. Vì vậy, ByteDance đã có một khoảng thời gian dài để sửa đổi và cải thiện trước khi phát hành trên TikTok.

Việc kết hợp AI sẽ giúp công cụ mua sắm có giá trị hơn bằng cách giới thiệu nhiều sản phẩm cho người dùng và lọc các kết quả dựa trên sở thích.