TikTok hợp tác với Candle Media phát triển nội dung video

Thỏa thuận hợp tác giữa TikTok và Candle Media đã được công bố tại liên hoan quảng cáo Cannes Lions.

Kevin Mayer từng đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của TikTok và Disney. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 100 ngày điều hành TikTok, ông đã thông báo xin từ chức. Lý do là bởi khi đó, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đã đe dọa cấm ứng dụng của công ty ByteDance ở Hoa Kỳ.

Sau khi rời nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới, ông chuyển sang điều hành công ty nội dung Candle Media. Mới đây, phía Candle cho biết họ sẽ đạt được quan hệ đối tác chiến lược rộng rãi với TikTok. Theo đó, cả hai đã bắt tay cùng phát triển nội dung cao cấp với nền tảng video, nội dung có thương hiệu và doanh số bán quảng cáo như một phần của thỏa thuận.

tiktok-5.jpg

Reese Witherspoon (bên trái) và Kevin Mayer (bên phải)

Mayer và một cựu giám đốc điều hành khác của Disney, Tom Staggs đã thành lập Candle Media vào năm 2021. Thương vụ mua lại lớn đầu tiên của họ là Hello Sunshine - công ty sản xuất do Reese Witherspoon thành lập, trong một thỏa thuận trị giá 900 triệu USD.

Hello Sunshine sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thỏa thuận với TikTok. Hiện nay, các công ty đang tìm cách "khám phá các tác giả độc lập và tài liệu văn học ít được biết đến từ cộng đồng #BookTok sôi động, sau đó hỗ trợ phát triển các dự án phim, TV và âm thanh cao cấp".

TikTok cũng sẽ trở thành nhà tài trợ cho Chương trình học bổng nhà văn LitUp của Hello Sunshine. "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với TikTok và cộng đồng #BookTok để mở rộng dự án LitUp, nơi chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để tiếp tục xác định, nâng cao, khuếch đại những người kể chuyện ít được biết đến và đưa câu chuyện của họ vào cuộc sống", Witherspoon cho biết.

Các công ty khác của Candle Media, bao gồm ATTN, Moonburg Entertainment và Exile Content cũng sẽ làm việc với nhà quảng cáo về nỗ lực tạo ra nội dung có thương hiệu. Candle Media đang trên đà trở thành nhà phát hành TikTok Pulse Premiere, cho phép nhà quảng cáo mua quảng cáo trực tiếp bên cạnh nội dung của Candle với sự phân chia doanh thu giữa công ty nội dung và TikTok.

Đây được coi là một thỏa thuận lớn đối với Candle - công ty đã xây dựng mối quan hệ không chỉ với các dịch vụ phát trực tuyến cao cấp như Netflix và Hulu mà còn cả các nền tảng xã hội khác như TikTok và YouTube khi theo đuổi sự phát triển. Các thương hiệu của Moonburg, bao gồm Blippo và Cocomelon là một trong những chương trình phổ biến nhất trên YouTube và Netflix. Trong khi đó, ATTN đã trở thành chuyên gia trong việc tạo nội dung lan truyền trên các nền tảng video xã hội.

tiktok-1-1.jpg

Theo thỏa thuận, TikTok mang lại cho các studio quyền truy cập rộng rãi hơn vào nền tảng video đang phát triển. Đồng thời, nền tảng biến nó thành đối tác nội dung có thương hiệu hấp dẫn cho các nhà quảng cáo đang thận trọng khi tham gia vào mạng xã hội này.

"TikTok tiếp tục trải qua sự phát triển bùng nổ và đã trở thành nền tảng quan trọng để kể chuyện và tiếp thị. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với TikTok nhằm tạo ra nội dung hấp dẫn và để Hello Sunshine tỏa sáng cộng đồng #BookTop đang phát triển mạnh".

Nicole Lacopetti, Giám đốc nội dung toàn cầu của TikTok cho biết thêm: "Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để hỗ trợ sự thành công và phát triển của cộng đồng các nhà sáng tạo, cả trong và ngoài nền tảng. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Candle Media và các đơn vị kinh doanh của họ bao gồm Hello Sunshine, đơn vị có cam kết đáng tự hào và thành tích đã được chứng minh trong việc nâng cao tiếng nói của phụ nữ và mở rộng câu chuyện của họ. Chúng tôi mong chờ tương lai của chương trình và những người kể chuyện đầy mạnh mẽ”.