Thúc đẩy hợp tác trong ứng dụng chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI

Ngày 14/11/2023, tại Hà Nội, đại diện Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA) và Sconnect đã có buổi tham quan và làm việc tại trụ sở Huawei Việt Nam. Các bên đã trao đổi, thảo luận về những tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI vào sản xuất nội dung.

DSC08629 (1)

Đại diện DCCA, Sconnect và Huawei trong buổi tham quan và làm việc

Sự kiện được triển khai tiếp nối sự thành công của chương trình Hạt giống cho Tương lai - ươm mầm những nhân tố tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin do Huawei Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức ngày 14/11/2023.

DSC08610 (1)

Đại diện DCCA, Sconnect tham quan văn phòng làm việc của Huawei Việt Nam

Ngành công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là mảng sáng tạo nội dung số. Trong năm 2022, doanh thu lĩnh vực ICT ước đạt 148 tỷ USD, tăng trưởng 8,7% so với năm 2021 và đang dần trở thành một trong những ngành kinh tế có doanh thu lớn, đóng góp nhiều cho ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, có những thách thức đặt ra là làm thế nào để ứng dụng công nghệ mới nhất như AI vào sản xuất nội dung, tối ưu hóa lưu trữ trên cloud và chuyển đổi số trong doanh nghiệp. 

DSC08807 (1)

Đại diện Sconnect, Huawei trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ Cloud

Tại buổi làm việc, Sconnect giới thiệu về hệ sinh thái WOA với những mảng hoạt động chính như: sản xuất, phát hành, thu thập nội dung, cấp phép và phân phối, hỗ trợ và quản lý các nhà sáng tạo nội dung, quản lý bản quyền âm nhạc... 

Theo đó, tầm nhìn đến năm 2030, công ty sẽ tập trung vào sản xuất nội dung và phát triển các IP (bộ nhân vật) đa nền tảng và đa thị trường. Sự phủ sóng của IP Wolfoo hiện tại trên thị trường Mỹ, Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục được đẩy mạnh và mở rộng, cùng với đó sẽ phát triển hạ tầng và chuyển đổi số.

Tổng Giám đốc Sconnect, ông Tạ Mạnh Hoàng cho biết: “Sconnect đang trong quá trình chuyển đổi số và đặc biệt chú trọng tới cải tiến hệ thống Cloud, kho dữ liệu, tiếp đến là đào tạo phát triển nhân sự. Chúng tôi mong rằng sự hỗ trợ và hợp tác với Huawei có thể giúp Sconnect phát triển tốt hơn những mảng này”.

Huawei Việt Nam cũng trình bày về những thành tựu nổi bật trong mảng ICT những năm gần đây. Năm 2022, doanh thu của Huawei là 92,4 tỷ USD - ICT chiếm 52,9 tỷ USD; doanh thu từ dịch vụ lưu trữ cloud là 6,5 tỷ USD. Tính đến nay, doanh thu đầu tư tích lũy vào mảng ICT là khoảng 230 triệu USD và Tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc đã hợp tác với nhiều nhà mạng lớn tại Việt Nam. Thông qua các hoạt động thúc đẩy đổi mới và sáng tạo, Huawei mong muốn được đóng góp vào sự phát triển số tại Việt Nam và đào tạo nhân tài mảng công nghệ thông tin.

Bà Sabrina Su, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Truyền thông & Đối ngoại Huawei Việt Nam chia sẻ về sự phát triển trong ứng dụng công nghệ VR, AR vào sản xuất phim hoạt hình tại Trung Quốc. Bà cho rằng, trong tương lai sự hợp tác giữa Sconnect và Huawei có thể sáng tạo nên những dự án ứng dụng công nghệ mạnh mẽ.

Hai bên thảo luận về việc ứng dụng AI trong sản xuất nội dung số, đặc biệt là phim hoạt hình.

Trong tương lai, Sconnect mong muốn khai thác và phát triển mảng IP - các bộ nhân vật hoạt hình. Do vậy, quá trình chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI vào nội dung là vô cùng cấp bách. Hy vọng rằng, cùng với sự hỗ trợ hiệu quả của Huawei Việt Nam, Sconnect sẽ tạo ra những bước đột phá mới trên thị trường. 


DSC08813 (2)

Buổi tham quan gặp gỡ mở ra những tiềm năng hợp tác giữa Sconnect và Huawei Việt Nam.

Buổi tham quan và làm việc đã mở ra những tiềm năng hợp tác mới giữa Sconnect và Huawei Việt Nam. Lợi thế sẵn có về sản xuất nội dung số của Sconnect và kinh nghiệm trong cung cấp hạ tầng ICT của Huawei Việt Nam chính là bước đệm lớn để tạo ra những nội dung số ứng dụng AI trong tương lai.