Threads đạt mốc 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Mới đây, Meta đã đưa ra báo cáo Threads hiện có trên 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Ra mắt vào tháng 7 năm 2023, Threads được định hướng trở thành “không gian” tích cực và sáng tạo” để mọi người có thể thỏa sức thể hiện khả năng. Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg bày tỏ: “Threads là ứng dụng xã hội có phần ‘tích cực hơn’ so với những gì Twitter và X đã thể hiện. Tuyên bố này được nhận định như là một “cú huých” nhắm vào Elon Musk. 

Chỉ trong vòng 2 tháng đầu tiên, Threads đã đạt 130 triệu lượt kích hoạt hàng tháng và tăng thêm 20 triệu lượt hoạt động trong hai tháng. Thêm vào đó, báo cáo gần đây nhất từ Apptopia nhận định Threads đang có nhiều người dùng hoạt động hàng ngày hơn X ở Mỹ. Rõ ràng rằng việc đặt cược của Meta vào một giải pháp thay thế Twitter đang mang lại kết quả và có thể đưa đến những cơ hội đáng kể để mở rộng kinh doanh.

Meta ban đầu tuyên bố sẽ không đưa quảng cáo trả phí lên Threads cho đến khi tiếp cận được hàng trăm triệu người dùng, nhưng Digiday gần đây đã báo cáo rằng các nhà điều hành quảng cáo của Meta đang thông báo cho những đối tác thương hiệu rằng quảng cáo có thể xuất hiện trên ứng dụng trong nửa cuối năm nay. Họ đã làm việc với những người có ảnh hưởng để thiết lập quan hệ đối tác mới, đồng thời tìm cách cung cấp nhiều ưu đãi hơn cho cộng đồng thể thao để hợp nhất sang ứng dụng mới.

Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Threads đạt 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi X có 250 triệu lượt hoạt động hàng ngày, với hơn 500 triệu người đăng nhập vào ứng dụng hàng tháng. Vì vậy, vẫn còn là một chặng đường dài phía trước cho Threads. Dù vậy, con số hiện tại cũng vẽ nên bức tranh khá tươi sáng về sự phát triển của ứng dụng này.