Oppenheimer thắng lớn tại Lễ trao giải Oscar 2024

Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 đã diễn ra tại nhà hát Dolby (Los Angeles, Mỹ) vào tối 10/3 (giờ địa phương) quy tụ dàn sao lớn khắp thế giới tham dự. Bộ phim 'Oppenheimer' của đạo diễn Christopher Nolan đã giành được 7 chiến thắng trong các hạng mục quan trọng nhất.

 

DN_hMNz2xpuQuzmoXC83hcpFB-JoXDp4E__AHTJy11WiFFQc9j3lgaN9wQl3YpqGd7-aidNw_Qtnj21c-V5ybIvwqXTaetgv97Eselmp008oTEyc0cfsjp0pE9mjIKqZorG7KII3b8DtXFkRYZRft00

Ê-kíp 'Oppenheimer' nhận tượng vàng cho hạng mục Phim hay nhất.

Oppenheimer (2023) là một phim tiểu sử được biên kịch, đạo diễn và sản xuất bởi vị đạo diễn tài danh Christopher Nolan. Phim giao vai diễn chính - nhà vật lý lý thuyết người Mỹ J. Robert Oppenheimer - cho nam diễn viên người Ireland Cillian Murphy.

Trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học của mình, nhà vật lý Oppenheimer thường được nhắc đến với danh xưng "cha đẻ của bom nguyên tử". Bộ phim Oppenheimer được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu sử xuất bản hồi năm 2005 - American Prometheus - do hai tác giả Kai Bird và Martin J. Sherwin thực hiện.

Oppenheimer là phim có nội dung liên quan tới Thế chiến II đạt doanh thu lớn nhất mọi thời đại. Đây cũng là phim tiểu sử có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh. Oppenheimer nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình về kịch bản, nhạc phim, quay phim và diễn xuất của dàn diễn viên.

TihzwlUbtw8yKwprTVe-Vbt2bvR8MUsdnOeIGoQBgq0KV-AUxodIWMOScWZLOUtNrhf94T1h0TxD85uIbgNStzENOfN0sEJyZzUcLEsFnW1IRIkMeOJWNjz-007ymVHzpFZhOS5MHc0K0DlP1AsvUzQ

Tại giải thưởng Oscar 2024, Oppenheimer dẫn đầu với 13 đề cử, có tên ở các hạng mục quan trọng gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn, Kịch bản chuyển thể, Nam chính, Nam phụ và Nữ phụ xuất sắc. Nối tiếp là Poor Things nhận 11 đề cử, Killers of the Flower Moon với 10 đề cử và Barbie có 8 đề cử. Sau cùng, phim giành về 7 giải, gồm Phim - Đạo diễn - Nam chính - Nam phụ - Quay phim - Biên tập phim - Nhạc phim xuất sắc nhất.

Đáng chú ý, đạo diễn Christopher Nolan, mặc dù luôn được coi là một trong những đạo diễn tài ba nhất của Hollywood trong thời đại ngày nay nhưng đây mới là giải thưởng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của ông. Các phim do Nolan đạo diễn đã thu về hơn 6 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu. Ông là một trong những vị đạo diễn tạo nên mức doanh thu lớn nhất trong lịch sử điện ảnh. Năm 2015, ông được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

HoIOmEkWgQMwjzAu6EmRRp6HvEKxYnKp9cXuasPUfUfc0GqwZYL5q_YOrBjbYN9q35UyL8IkSx4iyUrCkfGe2Gc1JBMT3nIZna8A7u2wuz3xkCzsUM6PaNkbSCTtd3WV6MUeyN1BpFOqD_U8RzjcYvM

Đạo diễn Christopher Nolan tại lễ trao giải Oscar 2024

Kết quả Lễ trao giải Oscar 2024

Phim hay nhất: Oppenheimer
Đạo diễn xuất sắc nhất: Christopher Nolan, Oppenheimer
Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Emma Stone, Poor Things
Nam diễn viên xuất sắc nhất: Cillian Murphy, Oppenheimer
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Da'Vine Joy Randolph, The Holdovers
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Robert Downey Jr., Oppenheimer
Kịch bản gốc hay nhất: Anatomy of a Fall
Kịch bản chuyển thể hay nhất: American Fiction
Quay phim xuất sắc nhất: Oppenheimer
Nhạc phim hay nhất: Oppenheimer
Ca khúc gốc hay nhất: "What Was I Made For?" Barbie
Biên tập phim xuất sắc nhất: Oppenheimer
Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất: Poor Things
Thiết kế phục trang xuất sắc nhất: Poor Things
Trang điểm & làm tóc tốt nhất: Poor Things
Âm thanh tốt nhất: The Zone of Interest
Kỹ xảo tốt nhất: Godzilla Minus One
Phim quốc tế hay nhất: The Zone of Interest
Phim hoạt hình hay nhất: The Boy and the Heron
Phim tài liệu hay nhất: 20 Days in Mariupol