“Ông lớn” Trung Quốc trao đổi về cơ hội hợp tác với nhà làm phim hoạt hình Việt Nam

Ngày 01/03, Đại diện công ty Youku (Trung Quốc) đã có chuyến tham quan công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam (Sconnect) và trao đổi về cơ hội phát triển các sản phẩm dành cho trẻ em tại đất nước “tỷ dân”.

youku-sconnect

Đại diện hai công ty đã có cuộc trao đổi sôi nổi và đưa ra nhiều hướng đi hợp tác trong tương lai


Sau khi tham quan xưởng sản xuất hoạt hình với đa dạng công nghệ của Sconnect, phía Youku đánh giá cao quy trình sản xuất chuyên nghiệp quy mô lớn và nguồn lực đầu tư mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chất lượng các sản phẩm đầu ra cũng cho thấy sự chỉn chu và đáp ứng yêu cầu quốc tế.

youkuxsconnect-3


Sconnect hiện là doanh nghiệp sáng tạo gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực hoạt hình khi sở hữu chú sói Wolfoo - nhân vật hoạt hình đạt hàng tỷ lượt view từ trẻ em trên khắp thế giới, là doanh nghiệp đầu tiên phát hành thương mại phim hoạt hình phiên bản điện ảnh mang tên Wolfoo và hòn đảo kỳ bí, phim đã thu về doanh thu gần 2 tỷ đồng sau chưa đầy một tuần ra mắt. Bên cạnh đó là 13 IP hoạt hình khác được sản xuất bằng đa dạng công nghệ như 2D, 3D, 2D Frame by Frame, Stopmotion hay Live action.

Qua trao đổi với đại diện Sconnect, Youku bày tỏ mong muốn đầu tư cho các dự án tiềm năng của Sconnect, cùng tận dụng nguồn lực mỗi bên để sáng tạo nên những IP mới có khả năng lan tỏa mạnh mẽ và trở thành nhân vật yêu thích của trẻ em Trung Quốc.

youkuxsconnect-2


Youku là một trong các nền tảng dịch vụ phát trực tuyến và video trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, bên cạnh những cái tên như iQiyi, Sohu, Tencent Video, PPTV hay Funshion. 

Trước khi gặp gỡ Youku, Sconnect đã bắt tay với Leadjoy - đơn vị chuyên cung cấp nội dung giải trí và giáo dục dành cho trẻ nhỏ tại Trung Quốc, IP Wolfoo nhờ đó đến gần hơn với trẻ em xứ “tỷ dân” và dành được nhiều thiện cảm của các khán giả nhí. Những cơ hội mở ra giữa Sconnect và Youku hứa hẹn sẽ là những bước tiến mới cho công ty Sconnect nói riêng và thị trường hoạt hình Việt Nam nói chung.