Nvidia và Snowflake hợp tác phát triển AI trên Snowflake Data Cloud

Công ty Nvidia đã trở thành đối tác chính thức của Snowflake tại sự kiện Snowflake Summit 2023. Hai bên sẽ cùng nhau phát triển trí tuệ nhân tạo AI trên nền tảng Snowflake Data Cloud.

Snowflake được biết đến là một công ty phân tích dữ liệu đám mây. Với việc hợp tác cùng Nvidia, Snowflake cho phép tất cả công ty xây dựng mô hình AI bằng cách sử dụng dữ liệu của họ, từ tổ chức tài chính, công ty chăm sóc sức khỏe đến các doanh nghiệp bán lẻ…

Ông Huang, Giám đốc điều hành của Nvidia cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành thực hiện những kỹ thuật chuyên sâu trong việc nhúng nền tảng NeMo để xây dựng và khởi chạy các mô hình AI tổng quát trên nền tảng Snowflake Data Cloud”.

nvidia-1.jpg

Sự hợp tác này diễn ra khi chatbot ChatGPT thúc đẩy Nvidia và nhiều công ty khác tìm ra chiến lược AI phù hợp. Nvidia chuyên cung cấp phần cứng cho AI và đã trở thành công ty có doanh thu hàng tỷ USD.

Frank Slootman - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Snowflake đánh giá dữ liệu đám mây là dữ liệu rất quan trọng. Ông cho biết: “Ngày trước chúng ta thường nghe nói phần mềm đang ăn mòn thế giới. Giờ đây, dữ liệu đang ăn mòn phần mềm. Vì vậy, phát triển trí tuệ nhân tạo AI trên nền tảng Snowflake Data Cloud được xem như chặng đường cuối cùng mà chúng tôi mong đợi trong suốt 40 năm qua”.

Ông Slootman cho biết, nếu các công ty sử dụng Snowflake để quản lý dữ liệu thì giờ đây họ đã có thể sử dụng dữ liệu của chính mình để đưa ra các mô hình AI mới nhằm đạt được lợi thế trong kinh doanh mà không lo nguy cơ mất quyền kiểm soát.

Hiện, hai bên không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về mặt tài chính. Tuy nhiên, Jesen Huang chia sẻ rằng Nvidia sẽ được hưởng lợi khi có nhiều khách hàng sử dụng ứng dụng AI điện toán trong công việc hơn.

nvidia.jpg

Đại diện Nvida khẳng định ứng dụng của họ được tạo ra để giúp đối tác và khách hàng tận dụng mọi tiềm năng mà trí tuệ nhân tạo mang lại. Đồng thời, nó có thể giải quyết các vấn đề lớn bằng điện toán và phần mềm được thiết kế phù hợp với chức năng riêng của từng lĩnh vực.

Ông Huang thông tin thêm: “Chúng tôi bán được nhiều chip hơn kể từ khi hợp tác với Snowflake. Bên cạnh đó, công ty cũng có một hệ điều hành dành cho AI có tên là Nvidia AI Enterprise. Hệ điều hành đó giúp chip có thể xử lý AI”. Khi sử dụng phần mềm Nvidia AI Enterprise khách hàng sẽ phải trả phí.