Ngày 23/08/2023, đoàn sinh viên xuất sắc do Huawei Việt Nam tuyển chọn trong chương trình “Hạt giống cho Tương lai” (Seeds for The Future) đã tới thăm và tìm hiểu về hoạt động sản xuất, kinh doanh nội dung trên nền tảng số cũng như những vấn đề xoay quanh tiềm năng của ngành hoạt hình tại Việt Nam.

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” do Huawei tổ chức ở Việt Nam được 8 năm với mục đích ươm mầm những nhân tố tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm 2023 là năm đầu tiên Huawei Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức.

Nằm trong chuỗi hoạt động khám phá thực tế và học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, 30 sinh viên xuất sắc đã có chuyến tham quan trụ sở Sconnect - công ty hàng đầu tại Việt Nam về sáng tạo nội dung số, đặc biệt là nội dung hoạt hình.

Các bạn trẻ đã có cơ hội tìm hiểu về công nghệ làm phim hoạt hình đang được Sconnect áp dụng như 2D, 3D, Stopmotion, Frame by Frame và Live Action, kinh nghiệm quản lý các nhà sáng tạo nội dung trên hệ thống MCN Tubrr, tham quan Học viện Sconnect Academy. 

emagazine16-01-1.jpg

Những sinh viên xuất sắc đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ với Ban lãnh đạo của Sconnect, tìm hiểu về  kinh nghiệm khởi nghiệp, tiềm năng và phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nội dung, kinh doanh tài sản sở hữu trí tuệ; cũng như truyền cảm hứng sáng tạo để góp phần phát triển tiềm năng đa dạng từ các cá nhân, doanh nghiệp trẻ.

Sconnect đã có 9 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nội dung số, tạo nên một hệ sinh thái đa dạng các loại hình kinh doanh trên nền tảng số như: hoạt hình, game, mạng lưới quản lý nhà sáng tạo YouTube, bảo vệ bản quyền âm nhạc trực tuyến, giáo dục đào tạo, khu vui chơi giải trí và cấp quyền khai thác sản phẩm đa dạng từ các bộ nhân vật hoạt hình nổi tiếng… 

emagazine16-02-1.jpg

 

emagazine16-03-1-1.jpg

 

Thông qua buổi tham quan các bạn sinh viên thấy được bức tranh chung của thị trường nội dung số, những khó khăn cũng như tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành này trong tương lai.

Họ bày tỏ sự trầm trồ và thích thú khi lần đầu được nhìn thấy toàn bộ quá trình tạo ra một tập phim hoạt hình, cách công nghệ làm phim tiên tiến được áp dụng và những hình ảnh độc đáo hiện lên dưới bàn tay tài hoa của những người “nghệ sĩ” lặng thầm phía sau màn ảnh.

emagazine16-04-1.jpg

Đây chắc chắn là trải nghiệm độc đáo, mang đến cho những “hạt giống cho tương lai” nhiều thông tin hữu ích cũng như cái nhìn chân thực hơn về một khía cạnh của nền công nghiệp 4.0, giúp các bạn có định hướng phù hợp cho con đường sự nghiệp sau này.

dsc00136-1.jpg

Triển khai trên toàn cầu từ năm 2008, chương trình "Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future" đã trở thành dự án hoạt động xã hội (CSR) hàng đầu của Huawei. Tính đến năm 2022, chương trình đã hợp tác thành công với hơn 500 trường đại học tại 139 quốc gia với sự tham gia của hơn 15.000 sinh viên ưu tú.
Năm 2015, Huawei Việt Nam lần đầu giới thiệu chương trình “Hạt giống cho tương lai” đến các học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau 7 lần tổ chức, chương trình đã trao học bổng cho 146 sinh viên xuất sắc đến từ nhiều trường đại học, học viện trên cả nước.

emagazine16-05-2.jpg
emagazine16-06-3.jpg
emagazine16-07-1.jpg