Người điều hành mới của Netflix là nhà sản xuất bộ phim hoạt hình đình đám Lego

Dan Lin, nhà sản xuất loạt phim đình đám 'Lego' và 'Avatar: The Last Airbender' mới được bổ nhiệm trở thành người đứng đầu mảng phim của Netflix. Ông sẽ thay thế Scott Stuber và bắt đầu đảm nhận vai trò này vào ngày 1/4.

Dan Lin là ứng viên tiềm năng cho vị trí này bởi ông đã “chắp cánh” cho hàng loạt tác phẩm đình đám như Avatar, The Two Popes. Hai năm trước, ông từng là ứng viên sáng giá để tiếp quản DC Studio của Warner Bros nhưng sau cùng lại từ chối lời mời này. 

the_lego_movie

Ông Dan Lin chắp cánh cho bộ phim hoạt hình đình đám Lego

Trong một tuyên bố sau tin tức về việc bổ nhiệm, ông chia sẻ rằng suốt 15 năm làm việc tại studio của mình là Rideback, chưa một lần ông tưởng tượng tới việc rời đi và có một ngày được nhận cơ hội này tại Netflix. Ông rất hào hứng khi đảm nhiệm vai trò mới và dự định sẽ tiếp tục phát triển Netflix trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất phim. 

Chia sẻ về việc bổ nhiệm ông Lin, Giám đốc Nội dung của Netflix bà Bela bày tỏ: “Dan Lin có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực điều hành và sản xuất. Nhưng điều tôi ấn tượng nhất là ông ấy đã sáng lập nên Rideback - một cộng đồng năng động cho các nhà làm phim, thúc đẩy môi trường hợp tác và sáng tạo. Tôi ấn tượng với tầm nhìn chiến lược của ông khi đã ươm mầm và phát triển nhiều nhà sản xuất phim tài năng. Tôi nóng lòng chờ đợi những bước chuyển mình tiếp theo của Netflix dưới sự điều hành của ông ấy”.