Học viện MAAC bắt tay WESTWORLD VFX Studio phát triển kỹ xảo hoạt hình 3D

Ngày hội thông tin với chủ đề “Khai hội xuân Thìn - Định hình đam mê” mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội để phát triển nhóm ngành về kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D và thiết kế game.

Lần đầu tiên Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình (MAAC) bắt tay với WESTWORLD Hàn Quốc nhằm mang đến cho các bạn trẻ những cơ hội mới về các ngành đang theo học. 

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như Talkshow - Giao lưu cùng các chuyên gia đến từ WESTWORLD; khám phá khu vực trải nghiệm ba ngành (kỹ xảo điện ảnh) VFX, 3D, GAMES; tham gia booth tư vấn hướng nghiệp, định hướng phát triển bản thân cùng chuyên gia đến từ Hemera; khám phá tiềm năng sáng tạo bản thân qua bài test Cinegraphy theo hình thức; chuỗi hoạt động vui chơi giải trí, “chill” phim Netflix, bốc quẻ nhận quà đầu năm…

1b-ngay-hoi-xuan-thin


WESTWORLD là studio chuyên đảm nhiệm các dự án VFX cho phim điện ảnh và series phim truyền hình dài tập. Studio tập trung lực lượng mạnh vào các lĩnh vực bao gồm VFX, Virtual Production, Digital Intermediate, R&D, Previsualization và Finder.

Riêng về VFX, WESTWORLD quy tụ nhiều tài năng với hơn 20 năm kinh nghiệm, Artist và Supervisor tại WESTWORLD đã tham gia sản xuất hơn 200 dự án lớn nhỏ. Đứng đầu WESTWORLD là CEO Daniel Son – VFX Director, bước chân vào ngành từ năm 1998 với dự án The Soul Guardians, sau nhiều năm hoạt động, ông Daniel dần trở thành người lãnh đạo và chứng kiến sự phát triển của ngành VFX Hàn Quốc. Ông cũng là người sáng lập WESTWORLD vào tháng 10 năm 2018.

Kể từ khi thành lập, WESTWORLD đã kết hợp với nhiều đơn vị sản xuất uy tín, nổi bật như Netflix, cho ra mắt nhiều dự án VFX chất lượng cao. WESTWORLD chính là cái tên đứng đằng sau nhiều dự án nổi tiếng như: Black Night, The Glory, Delightfully Deceitful, Extraordinary Attorney Woo, All of Us are Dead, The Silent Sea, Sweet Home, ITAEWON Class,…

Đến với ngày hội xuân Thìn, đội ngũ WESTWORLD đã dành tặng cho các bạn trẻ những giây phút giao lưu đầy hấp dẫn về ngành học Kỹ xảo điện ảnh. Trong quá trình chia sẻ, các anh chị diễn giả phần nào giúp các bạn trẻ “gỡ rối” những thắc mắc thông qua việc phân tích khái niệm cũng như thuật ngữ cơ bản trong ngành. 

2-ngay-hoi-xuan-thin

Đội ngũ diễn giả đến từ WESTWORLD VFX Studio chia sẻ về kinh nghiệm sản xuất và những khó khăn thường gặp trong ngành


Anh Kan Nguyễn – Producer tại WESTWORLD cho biết: “Quá trình tạo ra VFX mất nhiều thời gian, khá gian nan và mang tính kỹ thuật cao. Cũng vì vậy mà các studio VFX thường khá lớn và có rất nhiều vị trí bên trong, các bạn trẻ có thể lựa chọn vị trí phù hợp với mình”.

Bên cạnh đó, WESTWORLD chia sẻ một số thông tin tuyển dụng, giúp người tham dự hiểu thêm về thị trường ngành và các cơ hội việc làm. “Ngành sáng tạo nói chung cũng như ngành thiết kế nói riêng đang ngày càng có chỗ đứng nhất định tại Việt Nam, vì vậy, nhu cầu về nhân lực giỏi lại càng cần hơn bao giờ hết”, Producer Kan Nguyễn nhấn mạnh.

3a-ngay-hoi-xuan-thin

Anh Kan Nguyễn – Producer tại WESTWORLD


Sự kiện thu hút sự tham gia của khoảng 60 bạn trẻ thuộc nhiều đối tượng như học sinh THPT, sinh viên, người đi làm được tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động về nhóm  (VFX), hoạt hình 3D và thiết kế Game.

"Hồi nhỏ em rất thích xem phim hoạt hình, rồi từ đó mày mò tìm hiểu về loại hình này, đến với ngày hội hôm nay, bản thân học được rất nhiều điều, em hy vọng sẽ được tham gia nhiều ngày hội tương tự để thêm cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng", một bạn trẻ bày tỏ.

Bên cạnh các hoạt động, đội ngũ WESTWORLD còn mang đến gian hàng tuyển dụng với vô vàn vị trí ứng tuyển hấp dẫn cùng nhiều phần quà lưu niệm cho các bạn trẻ.

Kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D và thiết kế game là những ngành "hot" được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, nhất là lứa đầu GenZ. Các ngành học không chỉ thôi thúc sự linh động, sáng tạo mà còn mang lại mức thu nhập "khủng" cho nhiều người. Đây hứa hẹn sẽ là hướng đi giàu tiềm năng trong bối cảnh điện ảnh, đặc biệt là hoạt hình 3D Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ.