[26/9/2023] Tọa đàm Giải bài toán bảo vệ bản quyền cho ngành Âm nhạc - Điện ảnh - Truyền hình

Vấn đề bảo vệ bản quyền trên môi trường số là một chủ đề không còn quá mới mẻ, tuy nhiên đây vẫn là nỗi trăn trở của cả các cơ quan chức năng, nhà sở hữu bản quyền và sáng tạo nội dung số. Làm thế nào để "giải bài toán" bảo vệ bản quyền trên không gian mạng? Các câu hỏi xoay quanh vấn đề này sẽ được giải đáp tại buổi Tọa đàm diễn ra vào ngày 26/09/2023.

SEC0918-video-feature-slide1_900px


Vấn nạn vi phạm bản quyền của các sản phẩm nội dung số vẫn là “nỗi đau” nhức nhối khó giải quyết của các cơ quan quản lý cũng như nhà sở hữu bản quyền, sáng tạo nội dung. Liệu “bài toán khó” này sẽ có lời giải?

Những bước tiến của công nghiệp 4.0 mang lại những tác động rất lớn đến nhiều khía cạnh của đời sống xã hội. Trong đó, sáng tạo nội dung số là ngành đang có sự bùng nổ mạnh mẽ nhất với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, môi trường số cũng là một môi trường tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi tính phức tạp, ẩn danh và không biên giới của nó. Thực trạng những hành vi vi phạm bản quyền ngày càng tăng cả về hình thức lần số lượng là nỗi đe dọa đối với những nhà sáng tạo nội dung mỗi khi muốn phát hành sản phẩm.

DCCA phối hợp với Thủ Đô Multimedia tổ chức Tọa đàm “Giải bài toán bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp  âm nhạc - Điện ảnh - Truyền hình” nhằm chia sẻ, phân tích về khó khăn cũng như kinh nghiệm ứng dụng công nghệ để bảo vệ bản quyền và tìm ra giải pháp bảo vệ an toàn cho những sản phẩm nội dung số.

Thời gian: 8h30 - 12h00 Ngày 26/09/2023

Địa điểm: Phòng họp tầng 10, Tòa nhà Cục Tần số VTĐ, 115 Trần Duy Hưng