Thúc đẩy hợp tác trong ứng dụng chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI 21.11.2023

Thúc đẩy hợp tác trong ứng dụng chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI

Ngày 14/11/2023, tại Hà Nội, đại diện Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA) và Sconnect đã có buổi thăm quan và làm việc tại trụ sở Huawei Việt Nam. Các bên đã trao đổi, thảo luận về những tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, lưu trữ và ứng dụng AI vào sản xuất nội dung.

Read more
Hàng loạt sản phẩm thương hiệu Wolfoo bị đối thủ đánh bản quyền vô căn cứ 20.11.2023

Hàng loạt sản phẩm thương hiệu Wolfoo bị đối thủ đánh bản quyền vô căn cứ

Trong đơn khởi kiện tại Tòa án Anh, eOne chỉ khiếu kiện 91 video Wolfoo, nhưng đã dùng đơn khởi kiện này đánh bản quyền khiến YouTube gỡ 3.500 video Wolfoo (trong đó hầu hết là các video không liên quan tới vụ khiếu kiện). Đồng thời đánh bản quyền cả các sản phẩm không nằm trong phạm vi vụ kiện là phim hoạt hình 3D Wolfoo và chương trình máy tính Wolfoo Game.

Read more
Mức tăng trưởng của Meta tiếp tục tăng gấp đôi vào Quý III 26.10.2023

Mức tăng trưởng của Meta tiếp tục tăng gấp đôi vào Quý III

Meta đã báo cáo thu nhập kết thúc quý vào tháng 9 cho thấy chiến lược quay vòng năm của công ty tiếp tục mang lại hiệu quả. Kết quả khả quan đến khi Meta cho biết họ đã “hoàn thành cơ bản” phần sa thải nhân viên trong kế hoạch cắt giảm chi phí sau năm 2022 tàn khốc .

Read more
(VTV1 - Góc nhìn văn hóa) Bộ phim hoạt hình made in Việt Nam đầu tiên phát hành trên màn ảnh rộng 18.10.2023

(VTV1 - Góc nhìn văn hóa) Bộ phim hoạt hình made in Việt Nam đầu tiên phát hành trên màn ảnh rộng

“Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí” là phim hoạt hình made in Việt Nam đầu tiên được phát hành trên màn ảnh rộng. Đây là thách thức lớn với đơn vị sản xuất, nhưng đồng thời cũng mở ra hướng đi mới tiềm năng cho các nhà sản xuất phim hoạt hình. Việc có một bộ phim hoạt hình do doanh nghiệp Việt Nam tự sản xuất chính là bước đệm để phim hoạt hình Việt thử sức trên “địa hạt” phim điện ảnh.

Read more
Hướng dẫn tham gia nộp hồ sơ Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam 2023 04.10.2023

Hướng dẫn tham gia nộp hồ sơ Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam 2023

Lần đầu tiên tại Việt Nam có Giải thưởng Sáng tạo nội dung số dành riêng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số có các sản phẩm đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nhanh tay đăng ký Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số VCA 2023 ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội kết nối với cộng đồng Sáng tạo Nội dung số và lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng!

Read more
(Truyền hình Quốc hội) Khát vọng vươn ra thế giới của phim hoạt hình Việt Nam 27.09.2023

(Truyền hình Quốc hội) Khát vọng vươn ra thế giới của phim hoạt hình Việt Nam

Lấy cảm hứng từ nhân vật Trạng Quỳnh trong văn hoá Việt Nam, được làm mới ở những khía cạnh hồn nhiên, trong sáng, lém lỉnh của nhân vật mà vẫn giữ nguyên nét thông minh, công ty Sconnect phối hợp với công ty Alpha Animation Studio Việt Nam ra mắt bộ phim hoạt hình “Trạng Quỳnh thời Nhí Nhố”, với mong muốn, khát khao ghi tên hoạt hình Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Read more
Việt Nam ra mắt CLB Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng 27.09.2023

Việt Nam ra mắt CLB Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng

Để thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, ngày 15/8/2023, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã ra quyết định thành lập CLB Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng với sự tham gia của 11 thành viên ban đầu là các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ và bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.

Read more
(VTV1) Ngăn chặn gần 1000 web bóng đá lậu trong vòng 1 năm 27.09.2023

(VTV1) Ngăn chặn gần 1000 web bóng đá lậu trong vòng 1 năm

Theo thống kê của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT, đã có gần 1000 website bóng đá lậu bị ngăn chặn truy cập trong vòng 1 năm. Ông Phạm Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Bản quyền nội dung số, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT chia sẻ tại tọa đàm “Giải bài toán bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số”.

Read more