Đừng hiểu sai ý nghĩa những chính sách với trẻ vị thành niên của TikTok

TikTok vừa công bố hạn chế các nội dung dành cho đối tượng dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa những chính sách áp dụng cho người dùng trên 18 tuổi sẽ được nới lỏng.

tiktok-chinh-sach-voi-tre-vi-thanh-nien

TikTok đã thông báo về việc mở rộng cấp độ nội dung, nhóm người dùng ứng dụng theo độ tuổi và hạn chế nội dung mà các nhóm trẻ hơn xem. Bắt đầu với một tính năng ra mắt vào năm ngoái, khi họ tiết lộ rằng người dùng TikTok Live trên 18 tuổi có thể lưu trữ các luồng “giới hạn cho người lớn”. Giờ đây, tính năng tương tự sẽ có trên các video TikTok tiêu chuẩn.
Phiên bản ngắn gọn của rào cản 18+ đã xuất hiện trên TikTok và sẽ được mở rộng tới nhiều người dùng hơn trong những tuần tới. Ứng dụng hy vọng sự thay đổi này sẽ cho phép hướng nội dung đến đối tượng phù hợp nhất.
Với nội dung chỉ dành cho người lớn, TikTok đang thể hiện rõ mục tiêu của mình. Nền tảng không cố gắng trở thành OnlyFans tiếp theo và chỉ có ý định bảo vệ những người dùng nhỏ tuổi nhất.
“Cụ thể là các chính sách vẫn áp dụng đầy đủ cho những người sáng tạo sử dụng tính năng này, chúng tôi sẽ xóa nội dung có ảnh khoả thân và các hành vi vi phạm nguyên tắc cộng đồng khác”, một bài đăng trên blog của công ty viết . “Chúng tôi thường xuyên hướng dẫn người sáng tạo về các chính sách của mình vì cần cả một cộng đồng để tạo ra không gian nơi mọi người cảm thấy được chào đón và an toàn”.
Bộ lọc 18+ không phải là chiến thuật duy nhất mà TikTok sử dụng khi cố gắng làm cho Nguồn cấp dữ liệu an toàn cho người xem ở mọi lứa tuổi. Giống như đối thủ cạnh tranh YouTube đang đầu tư vào AI để tăng tốc độ và độ chính xác khi kiểm duyệt nền tảng. TikTok cũng hợp tác với StopNCII nhằm chấm dứt sự phổ biến của tất cả hình ảnh thân mật mà không có sự đồng thuận.
 

tiktok-bao-ve-an-toan-cho-nguoi-dung-nho-tuoi

Những nỗ lực này tạo ra kết quả tích cực khi TikTok cho biết Cấp độ nội dung của nền tảng đã ngăn thanh thiếu niên tiếp cận 1 triệu bài đăng “khêu gợi tình dục một cách công khai” trong khoảng thời gian 30 ngày.
TikTok có một đồng minh đắc lực trong cuộc chiến bảo vệ những người dùng trẻ tuổi trên mạng xã hội. Tổng thống Biden đã công bố sứ mệnh tương tự trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang năm 2022 . 
Giờ đây, TikTok đã liên kết với Nhà Trắng về vấn đề an ninh cho trẻ vị thành niên, có thể tiếp tục thúc đẩy một thỏa thuận nhằm củng cố vị thế của nền tảng tại Hoa Kỳ.