DCCA gây ấn tượng tại Triển lãm Telefilm 2024

Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam (Telefilm 2024) tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra sôi nổi trong suốt 3 ngày. Đặc biệt, gian hàng của DCCA thu hút nhiều khách đến tham quan và khám phá trải nghiệm.

Triển lãm Telefilm 2024, diễn ra từ ngày 6/6 - 8/6, có sự góp mặt của gần 100 gian hàng và hơn 300 đài truyền hình, nhà sản xuất, phân phối nội dung trong nước và quốc tế đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ,.. 

Tham gia Telefilm 2024, Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) đã gây ấn tượng với khách tham quan từ gian trưng bày tại Triển lãm và việc tổ chức thành công Diễn đàn “Xu hướng phát triển nội dung hoạt hình và cơ hội tại thị trường Việt Nam”.

Diễn đàn đã cung cấp thông tin, số liệu về xu hướng phát triển của hoạt hình quốc tế và Việt Nam những năm gần đây, cho thấy hoạt hình là một lĩnh vực tiềm năng. Đặc biệt là Việt Nam có đủ năng lực để phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất, phân phối nội dung hoạt hình, đặt dấu chấm trên bản đồ phim hoạt hình thế giới. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam chia sẻ: “Ngành công nghiệp hoạt hình đang trải qua sự thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt là thời gian gần đây khi ngày càng nhiều các doanh nghiệp sản xuất hoạt hình cho ra đời các sản phẩm phục vụ thị trường trong nước và quốc tế. Trong đó, hàng loạt sản phẩm hoạt hình đã đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu và gặt hái nhiều thành tựu rực rỡ. Những đột phá của công nghệ mới và sự bùng nổ của các nền tảng phát hành trực tuyến đã mở ra những cơ hội mới, đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức cho các nhà sản xuất nội dung, trong đó có nội dung hoạt hình”.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm từ các đơn vị phân phối và thu mua nội dung trên thế giới, giải quyết được nhiều khó khăn cho những nhà làm phim cũng như doanh nghiệp kinh doanh nội dung trên các nền tảng phát hành.

Một số hình ảnh của Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) tại Triển lãm Telefilm 2024:

4q7a2686.JPG

Ban chủ nhiệm Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam chụp cùng hội viên DCCA tại gian hàng Triển lãm

4q7a2705.JPG

Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam (bên trái) và Bà Phạm Thị Quyên - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (bên phải) tại gian hàng của DCCA

4q7a2712.JPG

Các thành viên của DCCA tại gian hàng của Sconnect Việt Nam

4q7a2745.JPG
4q7a2767.JPG

DCCA tham quan các gian hàng tại Telefilm 2024

4q7a2823.JPG

4q7a2848.JPG

Bà Trần Thị Lan Chi - Giám đốc Phân phối Nội dung Sconnect Việt Nam chia sẻ về Bức tranh tổng quan về thị trường hoạt hình trong nước và quốc tế

4q7a2868.JPG

Ông Tạ Mạnh Hoàng - Chủ tịch Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam chia sẻ về Năng lực sản xuất nội dung hoạt hình tại Việt Nam

4q7a2896.JPG

Các diễn giả thảo luận, chia sẻ về thách thức trong sản xuất nội dung và cách xây dựng chiến lược nội dung tại thị trường Việt Nam

4q7a2907.JPG

Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh - Giám đốc Chiến lược Công ty cổ phần Topebox chia sẻ tại Diễn đàn

4q7a2914.JPG

Ông Nguyễn Ngọc Hân - Tổng giám đốc Thủ Đô Multimedia chia sẻ tại Diễn đàn

4q7a2919.JPG