'Across The Spider-Verse' và 'Elemental' chứng minh sai lầm trong quan niệm của Hollywood

Một trong những quan niệm sai lầm của Hollywood đã được vạch trần: Quan niệm các bộ phim hoạt hình không thể thành công đồng thời tại phòng vé.

Spider-Man: Across the Spider-Verse của Sony Pictures Animation và Elemental của Disney-Pixar đang chiếm hai vị trí dẫn đầu tại phòng vé cuối tuần. Các bộ phim diễn ra nhịp nhàng trong hầu hết các ngày cuối tuần, Spider-Verse cuối cùng đã vượt qua Elemental trong cuộc kiểm phiếu cuối cùng. Chúng cách nhau chưa đến một triệu theo ước tính hiện tại: Spider-Verse ở mức 19,3 triệu USD và Elemental ở mức 18,4 triệu USD.

elemental_spiderverse


Đáng chú ý, cả hai bộ phim này đều không ra mắt vào cuối tuần này. Spider-Verse đang ở tuần thứ tư và Elemental ở cuối tuần thứ hai. Thành tích có một không hai của họ có được một phần nhờ sự sụt giảm nghiêm trọng của bộ phim hàng đầu cuối tuần trước, bộ phim siêu anh hùng WB đầy vfx The Flash, giảm mạnh hơn 72% và kết thúc chỉ với 15,2 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu.

Lần cuối cùng hai phim hoạt hình chiếm hai vị trí đầu bảng là vào cuối năm 2018, khi Ralph Breaks the InternetThe Grinch giữ vị trí đầu bảng trong hai tuần liên tiếp. Hiện tượng này không xảy ra thường xuyên không phải do hoạt hình hoạt động không tốt, mà là do các hãng phim cố gắng tránh phát hành phim hoạt hình gần với các phim hoạt hình khác. Trong trường hợp của Spider-VerseElemental, hai bộ phim nhắm đến những đối tượng khán giả khác nhau, chứng tỏ rằng có nhiều cơ hội cho nhiều phim hoạt hình của hãng phim lớn phát hành tại phòng vé miễn là chúng đủ đa dạng.

Spider-Verse, do Joaquim Dos Santos, Kemp Powers và Justin K. Thompson đạo diễn, lần đầu tiên đạt vị trí số 1 kể từ cuối tuần ra mắt. Tổng doanh thu nội địa của phim là 317 triệu USD và quốc tế là 243,2 triệu USD, tổng doanh thu toàn cầu là 560,2 triệu USD.

Elemental do Peter Sohn đạo diễn dù đứng ở vị trí thứ hai nhưng vẫn là lý do để ăn mừng. Với 65,5 triệu USD nội địa cho đến nay, bộ phim là nỗi thất vọng không thể phủ nhận đối với Pixar nhưng cuối tuần thứ hai này mang đến một tia hy vọng rằng bộ phim có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong kỳ nghỉ lễ 04/07 (Lễ Độc Lập tại Hoa Kỳ) sắp tới. Tổng doanh thu quốc tế của Elemental hiện là 55,6 triệu đô la, nâng tổng doanh thu toàn cầu của nó lên 121,1 triệu đô la.

Tuần tới, làn sóng hoạt hình tiếp tục diễn ra sôi động ở Mỹ với việc phát hành rạp chiếu phim Ruby Gillman - Teenage Kraken của Dreamworks Animation đồng thời phát hành trực tuyến Nimona trên Netflix. Nếu doanh thu phòng vé cuối tuần qua là có thể là dấu hiệu cho thấy khán giả đang khao khát được xem nhiều phim hoạt hình hơn.